03:05 | 28/09/2022

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

Sáng 23/9/2022 Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023.

Về dự Lễ có đồng chí Đào Mỹ - Tỉnh Ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, Ban, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Description: C:\Users\user\Downloads\DSC_0440.JPG

Tiết mục văn nghệ do Đoàn thanh niên Nhà trường biểu diễn

Năm học 2022-2023, chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên là 620, trong đó trình độ trung cấp là 500, trình độ cao đẳng 120. Đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã tuyển sinh được 466 chỉ tiêu trung cấp nghề, đạt 93,2%; 87 chỉ tiêu cao đẳng nghề, đạt 87%.

Theo báo cáo của TS. Đặng Văn Lái, Hiệu trưởng nhà trường, năm học 2021-2022, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt loại giỏi và khá chiếm tỉ lệ cao, số học sinh, sinh viên sau khi tốt nhiệp tìm kiếm được việc làm đạt hơn 90%.

Chất lượng giảng dạy văn hóa GDTX cấp trung học Phổ thông của nhà trường ngày càng được nâng cao. Năm 2022 nhà trường có 140 học sinh vừa học trình độ Trung cấp vừa học chương trình GDTX cấp Trung học phổ thông đậu tốt nghiệp THPT chiếm tỉ lệ 79%. Trong đó có nhiều em đạt được số điểm cao trong các môn thi.

Description: C:\Users\user\Downloads\DSC05622.JPG

TS. Đặng Văn Lái - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng năm học 2022-2023

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ đánh giá cao những kết quả mà Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên đạt được trong thời gian qua, nhất là công tác tuyển sinh. Để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ trong năm học mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà trường tăng cường liên kết, hợp tác mở rộng và nâng cao chất lượng các ngành, nghề đào tạo, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong tỉnh và khu vực; đặc biệt quan tâm tuyển sinh đối với nhóm lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, học sinh vùng dân tộc thiểu số; chủ động huy động mọi nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy nghề hiện đại, hướng tới việc xây dựng nhà trường trở thành cơ sở đào tạo nghề chất lượng cao.

Description: C:\Users\user\Downloads\DSC05644.JPG

Đồng chí Đào Mỹ - Tỉnh Ủy viên – phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo và đánh trống khai trường

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 7 tập thể lao động xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2021-2022; tặng bằng khen đối với 6 tập thể và 4 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021 và năm học 2021-2022.

Description: C:\Users\user\Downloads\DSC05657.JPG

Đồng chí Đào Mỹ trao bằng khen cho các tập thể đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022

Trong chương trình khai giảng, Nhà trường đã trao phần thưởng cho các em học sinh lớp 12 khoá 2019 - 2022 đã đạt được những kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022.

Description: C:\Users\user\Downloads\DSC05670 (1).JPG

TS. Đặng Văn Lái - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho các học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Nhà trường cũng trao học bổng cho 32 học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt trong năm học 2021-2022 và học sinh, sinh viên mới nhập học có hoàn cảnh khó khăn nhằm khích lệ, động viên các em trong học tập.

Trong niềm hân hoan của Lễ khai giảng, để quyết tâm phấn đấu, học tập rèn luyện, tu dưỡng để trở thành con ngoan trò giỏi - trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Sinh viên Nguyễn Quốc Chương, lớp CĐ CN Ô tô - 20 rất vui khi được đại diện học sinh sinh viên Nhà trường có mặt dự lễ khai giảng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng Ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ viên chức người lao động  trong toàn trường và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới.

Description: C:\Users\user\Downloads\DSC05684.JPG

Sinh viên Nguyễn Quốc Chương, lớp CĐ CN Ô tô - 20 phát biểu cảm nghĩ

Góp phần quan trọng vào những kết quả đã đạt được của Thầy và trò Nhà năm học 2021 – 2022 luôn có sự đồng hành của các doanh nghiệp đối tác trong công tác đào tạo và giới thiệu việc làm. Đến dự chung vui với Lễ khai giảng của Thầy trò Nhà trường, các doanh nghiệp đối tác có những lãng hoa tươi thắm và hôc trợ học bổng cho HSSV chúc mừng Nhà trường.

Trong năm học 2022-2023, nhà trường tiếp tục thực hiện phương châm đào tạo “Lấy người học làm trung tâm, chất lượng đào tạo làm cốt lõi, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp là động lực”; tiếp tục nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, vật tư thực hành cho học sinh sinh viên học tập và rèn luyện…

Một số hình ảnh ngày khai giảng năm học 2022-2023:

Description: C:\Users\user\Downloads\DSC05601.JPG

Toàn cảnh Đại biểu và HSSV dự Lễ khai giảng năm học 2022-2023

Description: C:\Users\user\Downloads\DSC05654.JPG

TS. Đặng Văn Lái - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng hoa

và cảm ơn Đ/c Đào Mỹ - phó Chủ tịch UBND tỉnh

Description: C:\Users\user\Downloads\DSC05663.JPG

TS. Đặng Văn Lái - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá  nhân có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022

(Biên tập Hùng Anh)