10 sự kiện nổi bật trong năm 2021-CĐ Nghề Phú Yên

03:01 | 17/01/2022

SỰ KIỆN 1. PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRÚNG CỬ HĐND TỈNH PHÚ YÊN NHIỆM KỲ 2021-2026.

Trong không khí ngày bầu cử trên địa bàn toàn tỉnh diễn ra rất sôi nổi, hầu hết cử tri tích cực đi bầu cử với tinh thần trách nhiệm cao, phấn khởi, và đã chọn được Đại biểu Tạ Thị Thu Hương Phó Hiệu trưởng nhà trường vào HĐND tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2021 – 2026, đủ tài – đức đáp ứng sự kỳ vọng của Nhân dân và đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển, đi lên.

SỰ KIỆN 2. TUYỂN SINH ĐẠT KẾT QUẢ CAO TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

Năm 2021 là năm đặc biệt rất khó khăn về công tác tuyển sinh do đại dịch Covid -19, ban tư vấn khó tiếp cận học sinh các trường THCS, THPT. Tuy nhiên số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển gần 1100: trúng tuyển 600 hồ sơ cho các trình độ Trung cấp, Cao đẳng.

SỰ KIỆN 3. RA MẮT TRANG FANPAGE: UNLIMITED CAO ĐẲNG NGHỀ PHÚ YÊN VÀ KÊNH TRUYỀN HÌNH PVTC-TV

Năm đầu tiên nhà trường ra mắt tổ truyền thông, kênh truyền hình PVTC-TV, Fanpage: Unlimited Cao đẳng Nghề Phú Yên đã có 40.000 lượt tiếp cận người theo dõi. Có nhiệm vụ truyền thông, quảng bá thương hiệu của nhà trường đến với mọi người. Tổ chức rất thành công tốt đẹp Lễ khai giảng trực tiếp kết hợp trực tuyến.

SỰ KIỆN 4. DẠY HỌC TRÊN NỀN TẢNG SỐ

Lần đầu tiên xây dựng nền tảng dạy học trực tuyến thích ứng đại dịch Covid-19. Tất cả các môn học tổ chức linh hoạt chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến.

SỰ KIỆN 5. KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Năm học mà nhà trường có nhiều đề tài và sáng kiến kinh nghiệm. Trong đó có 01 sáng kiến cấp tỉnh Thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động. Nhà trường có 07 dự án khởi nghiệp của HSSV. Trong đó có 01 dự án đạt giải khuyến khích Cuộc thi STARTUP KITE 2021 do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức. Có 01 giải pháp đạt giải nhì Cuộc thi Sáng tạo Thanh, thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Phú Yên lần thứ 6.

SỰ KIỆN 6. LẦN ĐẦU TIÊN CÓ NHÀ GIÁO ĐẠT GIẢI 3 HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GDNN NĂM 2021

Hội giảng diễn ra từ ngày 12-18/11 lần đầu được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự có mặt của 404 Nhà giáo tham gia. Lần đầu tiên nhà trường có 02 Nhà giáo tham gia. Kết quả sau 1 tuần tranh tài nhà trường có 1 Nhà giáo đạt 01 giải 3 và 1 Nhà giáo đạt giải khuyến khích.

SỰ KIỆN 7. HỢP TÁC, KẾT NỐI DOANH NGHIỆP

Doanh nghiệp tài trợ gấn 70 triệu đồng học bổng và trang thiết bị trị giá 276,2 triệu đồng. Kết nối nhiều được doanh nghiệp mới trong tuyển dụng lao động và tham gia biên soạn và phản biện chương trình.

SỰ KIỆN 8. CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH

Năm 2021 Nhà trường đầu tư gần 1.5 tỷ đồng mua 04 xe ô tô phục vụ dạy thực hành lái xe ô tô. Ngoài ra đầu tư gần 01 tỷ đồng sửa chữa cơ sở vật chất.

SỰ KIỆN 9. PHỤC VỤ SINH VIÊN VÀ CỘNG ĐỒNG

Tổ chức WWO đã hỗ trợ cho HSSV tham gia trong tổ chức có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá 162.450.000 đồng. Cấp học bổng cho HSSV khoản hơn 1 tỷ đồng. Quyên góp và vận động tài trợ gần 70 triệu đồng giúp HSSV khó khăn trong mùa dịch. Đoàn thanh niên và Công đoàn Nhà trường đã vận động quyên góp ủng hộ nhu yếu phẩm, dụng cụ y tế phòng chống dịch Covid-19 với tổng giá trị: 65.280.000đ và cho đồng bào vùng lũ gần 10 triệu.

SỰ KIỆN 10. CÔNG ĐOÀN XÂY DỰNG MÔ HÌNH GÀNH ĐÁ ĐĨA KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Gành đá đĩa là một danh thắng thiên nhiên kỳ thú về cảnh quan và độc đáo về địa chất ở Việt Nam. Trong năm 2021 Công đoàn Nhà trường đã xây dựng mô hình này nhằm hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập trường và tạo những điểm nhấn khác lạ, tạo không gian thư giãn, giải trí cho HSSV và cán bộ công nhân viên.