Tin tức

Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam với Chủ đề “Lan tỏa tri thức”

02:03 | 25/04/2022

  Để đưa văn hóa đọc phát triển lên một tầm cao mới, ngày 4/11/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 1862/QĐ-TTg, lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, thay cho tên gọi Ngày sách Việt Nam trước đây.

Từ xưa tới nay, sách luôn gắn bó với đời sống tinh thần của mỗi cá nhân, mỗi quốc gia, mỗi dân tộc. Đọc sách là nét đẹp văn hóa, giúp con người mở rộng tri thức, hiểu biết trên mọi lĩnh vực, rèn luyện những kỹ năng, tình cảm và thói quen hữu ích.

Viên chức nhà trường và HSSV đến với Hội sách chào mừng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2022. Ảnh: Tổ truyền thông.

Ngày hội tôn vinh sách và văn hóa đọc

Khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, đồng thời khuyến khích phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 là Ngày Sách Việt Nam. Sau 8 năm tổ chức, Ngày Sách Việt Nam 21/4 hàng năm đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo bạn đọc trong cả nước, thực sự trở thành nét đẹp văn hóa và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.  

Để đưa văn hóa đọc phát triển lên một tầm cao mới, ngày 4/11/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 1862/QĐ-TTg, lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, thay cho tên gọi Ngày sách Việt Nam trước đây. Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam ra đời đã khẳng định, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là dịp để tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách; các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Nhiều hoạt động ý nghĩa

Cùng với nhiều hoạt động đã và đang diễn ra tại tỉnh Phú Yên các hội sách thu hút hàng chục ngàn lượt người tham quan, thưởng thức sách ở mỗi nơi. Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 trường Cao đẳng nghề Phú Yên diễn ra từ (từ 18-4 đến 22-4) với tôn chỉ “góp phần lan tỏa tri thức, nâng cao văn hóa đọc đến mọi tầng lớp, lứa tuổi; góp phần phát triển ngành xuất bản” đã chủ động tổ chức các hoạt động trưng bày nhiều đầu sách đủ các thể loại từ văn học, khoa học đến sách ngoại ngữ, kỹ năng…đáp ứng nhu cầu đọc cho viên chức, học sinh - sinh viên; tổ chức sân chơi cho các em gắn bó sáng tạo cùng sách. Hội sách mang đến cơ hội cho đông đảo, giới trẻ có dịp tiếp cận hàng ngàn ấn phẩm sách giá trị nhất.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

(Phòng Đào tạo- biên tập)

Các tin khác