04:50 | 09/09/2022

Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa dành cho học sinh – sinh viên khóa 22

Thực hiện công tác năm học 2022 – 2023, từ ngày 01/8 – 04/8 cho học sinh – sinh viên khóa 22 tham gia Tuần học Chính trị. Đây có thể coi là “học kỳ đầu tiên” của mỗi tân HSSV trước thềm năm học mới.

Trong thời gian từ ngày 01/8 – 04/8, học sinh – sinh viên khóa 22 được nghe nhà trường phổ biến những nội dung cụ thể như: thông tin tổng quan về Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên; chiến lược phát triển nhà trường, các ngành nghề đào tạo; Quy chế trong thi, kiểm tra; Quán triệt những nội dung cơ bản trong các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng liên quan đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng HSSV; Tiếp tục và đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Giáo dục nghề nghiệp; Quy chế nội – ngoại trú;

TS. Đặng Văn Lái - Bí thư Đảng Ủy – Hiệu trưởng nhà trường

chúc mừng HSSV khóa 22 nhập học

Bên cạnh đó, tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa còn giúp các tân học sinh - sinh viên nắm được các hoạt động hỗ trợ sinh viên, học bổng và kỹ năng tìm kiếm các nguồn học bổng ngoài trường; Định hướng nghề nghiệp và thông tin tình hình việc làm,… Kế hoạch của Nhà trường triển khai đề án hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp; Hoạt động của cựu sinh viên; Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe, phổ biến cho Tân học sinh - sinh viên về công tác Đoàn và phong trào học sinh - sinh viên; hướng dẫn, tổ chức học sinh - sinh viên tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động vì cộng đồng, xã hội, phong trào sinh viên tình nguyện,…Công tác phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, công tác bảo đảm an ninh trật tự trong trường học.

Học sinh, sinh viên khóa 22 tham gia tuần học sinh hoạt Chính trị đầu khóa.

Tuần sinh hoạt chính trị – HSSV là một hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa, là khóa học bắt buộc đối với Tân học sinh - sinh viên góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tân sinh viên trong việc thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của nhà trường; từng bước thích nghi với môi trường học tập mới, thay đổi bản thân, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập, có hoài bão trong nghiên cứu khoa học và tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, xứng đáng với sự quan tâm của gia đình và xã hội, góp phần phát triển Nhà trường vươn lên tầm cao mới.

Tuần học diễn ra nghiêm túc, đạt hiệu quả giáo dục. Hy vọng rằng cùng với sự chuẩn bị chu đáo từ phía Nhà trường, sự chia sẻ gần gũi của các giảng viên và sự nỗ lực khắc phục khó khăn của bản thân, các bạn tân học sinh - sinh viên sẽ tiếp cận và lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích làm hành trang để học sinh - sinh viên đạt được thành tích cao nhất trong học tập và rèn luyện.

Một số hình ảnh Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa dành cho học sinh – sinh viên khóa 22.

(Phạm H.Anh-PĐT-CTHSSV)