Tuần sinh hoạt chính trị đầu năm học 2024-2025

08:15 | 16/08/2024

Tuần sinh hoạt chính trị đầu năm học 2024-2025 tại Trường Cao Đẳng Nghề Phú Yên

Trong không khí rộn ràng của năm học mới 2024-2025, Trường Cao Đẳng Nghề Phú Yên đã long trọng tổ chức Tuần Sinh Hoạt Chính Trị đầu năm cho các tân sinh viên khóa 24, diễn ra từ ngày 12/8/2024 đến 15/08/2024.

Về tham dự chương trình có sự góp mặt của TS. Đặng Văn Lái - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Văn Nhất – P.Bí thư Đảng ủy, P.Hiệu trưởng, lãnh đạo các Phòng/Khoa/Trung tâm, giảng viên và toàn bộ khó 24 HSSV cũng có mặt.

Toàn bộ quang cảnh tham dự Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa

Mở đầu chương trình, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến các em học sinh, sinh viên vừa trúng tuyển vào Trường. Ông bày tỏ niềm vui và tự hào khi chào đón thế hệ học sinh, sinh viên mới, đồng thời khẳng định rằng các em đã chọn đúng con đường học tập để chuẩn bị cho tương lai nghề nghiệp.

Hiệu trưởng nhấn mạnh: "Quyết định của các em khi chọn Trường Cao Đẳng Nghề Phú Yên là bước đi đúng đắn trên hành trình chinh phục tri thức và nghề nghiệp. Nhà trường cam kết sẽ đồng hành cùng các em trên suốt chặng đường học tập và phát triển bản thân."

TS. Đặng Văn Lái - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng Tân HSSV khóa 24

Sau lời phát biểu của Hiệu trưởng, chương trình tiếp tục với Lễ trao giấy khen và tiền thưởng cho các em sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ xét tuyển trình độ trung cấp vừa qua. Đây là những gương mặt tiêu biểu, không chỉ có thành tích học tập vượt trội mà còn thể hiện được phẩm chất đạo đức tốt đẹp. Giấy khen của Hiệu trưởng không chỉ là sự ghi nhận mà còn là động lực để các em tiếp tục nỗ lực trong quá trình học tập tại Trường.

TS. Đặng Văn Lái trao giấy khen cho các học sinh có thành tích cao trong kỳ xét tuyển trung cấp năm 2024

Tiếp nối chương trình, Ông Phạm Hùng Anh - Trưởng phòng Đào tạo – CT.HSSV đã có phần giới thiệu chi tiết về lịch sử phát triển của Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên. Ông đã mang đến cho các em cái nhìn tổng quan về quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường từ những ngày đầu tiên, qua đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ gìn và phát huy truyền thống vẻ vang của Trường.

Ngoài ra, Trưởng phòng còn giới thiệu về các chương trình đào tạo đa dạng, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên tận tâm, giàu kinh nghiệm. Các em học sinh, sinh viên mới cũng được lắng nghe về những cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp, với sự hỗ trợ tích cực từ Nhà trường thông qua các mối quan hệ hợp tác với doanh nghiệp trong và ngoài nước.

ThS. Phạm Hùng Anh - Trưởng phòng Đào tạo – CT.HSSV giới thiệu về trường

Một phần quan trọng trong Tuần sinh hoạt chính trị là sự tham gia của các doanh nghiệp đối tác của Trường. Đại diện các doanh nghiệp đã đến và chia sẻ về nhu cầu tuyển dụng trong nước và quốc tế, cung cấp thông tin về các lĩnh vực đang cần nhân lực và các yêu cầu cụ thể đối với học sinh sinh viên mới tốt nghiệp. Đây là cơ hội quý báu để các em sinh viên nắm bắt thông tin thị trường lao động, từ đó định hướng nghề nghiệp và xây dựng kế hoạch học tập phù hợp.

Bà Lương Thị Giang, đại diện trung tâm Dịch vụ việc làm Phú Yên

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các cựu học sinh, sinh viên đã trở về Trường để chia sẻ những trải nghiệm cá nhân trong quá trình học tập và làm việc sau khi ra trường. Họ đã thẳng thắn chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn khi học tại Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên, cũng như cách họ vượt qua thử thách để đạt được thành công như hôm nay.

Cựu Sinh viên Nguyễn Quốc Chương chia sẻ kinh nghiệm trong thời gian học tập tại trường

Một cựu sinh viên, hiện là chủ cơ sở Spa tại thành phố tuy Hòa, chia sẻ: "Những kiến thức và kỹ năng mà tôi được trang bị tại Trường đã giúp tôi tự tin khi bước vào môi trường làm việc. Các thầy cô không chỉ truyền dạy kiến thức mà còn giúp tôi phát triển các kỹ năng mềm cần thiết, đây chính là yếu tố then chốt giúp tôi thành công."

Đoàn Thanh niên cũng có phần thông tin về các hoạt động sôi nổi sắp tới. Các em sinh viên sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động phong phú, từ thiện nguyện, văn nghệ đến thể thao, giúp các em phát triển toàn diện và tạo dựng mạng lưới bạn bè trong Trường. Đoàn Thanh niên khuyến khích các em tích cực tham gia các hoạt động để không chỉ rèn luyện bản thân mà còn góp phần xây dựng cộng đồng sinh viên gắn kết, năng động.

Đoàn thanh niên triển khai nội dung công tác đoàn trong thời gian tới

Bên cạnh đó, Phòng Đào tạo - Công tác Học sinh Sinh viên cũng đã triển khai quy chế đào tạo và thông tin về các chính sách học bổng dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn đạt thành tích học tập tốt. Những thông tin này đã giúp các em tân học sinh, sinh viên nắm bắt rõ ràng các quyền lợi và nghĩa vụ của mình, đồng thời yên tâm hơn trong quá trình học tập.

Cuối cùng, Phó Phòng Đào tạo - Công tác Học sinh Sinh viên, bà Nguyễn Thị Hồng Hà đã có phần giới thiệu chi tiết về các quy chế học đường, công tác vay vốn hỗ trợ học tập và các chính sách miễn giảm học phí dành cho sinh viên. Bà cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy định của Nhà trường để duy trì môi trường học tập lành mạnh, kỷ luật.

Tuần sinh hoạt chính trị đầu năm học 2024-2025 đã kết thúc thành công, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các tân học sinh, sinh viên. Đây không chỉ là tuần lễ đầu tiên giúp các em hòa nhập với môi trường học tập mới mà còn là cơ hội để các em định hướng rõ ràng con đường phát triển của mình trong những năm tháng học tập tại Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên. Chúc các em sinh viên khóa 24 sẽ có một hành trình học tập và rèn luyện thật thành công tại ngôi trường thân yêu này

Một số hình ảnh hoạt động: