Sản phẩm và Hình ảnh hoạt động

10:47 | 09/09/2020

  Sáng ngày 09 tháng 9 năm 2020, Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Kỹ sư thực hành, cử nhân thực hành, Trung cấp Nghề và khen thưởng những HSSV đạt loại giỏi trong kỳ tốt nghiệp năm 2020.

(TS Đặng Văn Lái-Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc; ảnh: Trí Nhân)

 Tiến sĩ Đặng Văn Lái- Hiệu trưởng Nhà trường đã trao Bằng Tốt nghiệp cho các em. Đây là năm thứ ba sử dụng phôi bằng tốt nghiệp có danh hiệu Kỹ sư Thực hành, Cử nhân thực hành. Với bằng tốt nghiệp này, các sinh viên mừng rỡ kết quả đạt được trong khóa học vừa qua. Đây là Phôi bằng tốt nghiệp được Bộ Lao động- TBXH ban hành có danh hiệu tương xứng với thực hành nghề chiếm 70% chương trình đào tạo kỹ năng nghề.

(Thầy Nguyễn Văn Nhất- Phó Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho tân Kỹ sư Thực hành; ảnh: Trí Nhân)

(Cô Tạ Thị Thu Hương- Phó Hiệu trưởng trao phần thưởng cho các em có thành tích học tập; ảnh: Trí Nhân)

 Sau khi nhận bằng các em học sinh-sinh viên phấn khởi cùng kể cho nhau nghe các địa điểm làm việc tại các doanh nghiệp sắp tới, một số khác tiếp tục học liên thông lên bậc đại học.

 Như vậy các em học sinh đã Tốt nghiệp THPT (12/12) và đăng ký học hệ Cao đẳng Nghề- sau 2 đến 3 năm sẽ đạt danh hiệu Kỹ sư Thực hành (hoặc cử nhân thực hành) và có thể tiếp tục học liên thông lên bậc đại học; còn các em học sinh đã tốt nghiệp lớp 9/12 (THCS) thì sau 3 năm học sẽ tốt nghiệp hệ trung cấp (chuẩn của Bộ Lao động TBXH) và Tốt nghiệp THPT (theo chuẩn của Bộ Giáo dục ĐT); với hệ Trung cấp này, các em có thể làm việc tại doanh nghiệp hoặc các em được đăng ký dự thi đại học như các học sinh khác đã tốt nghiệp hệ THPT tại các trường phổ thông hoặc các em tiếp tục liên thông lên bậc học cao hơn (CĐ lên Đại học học 1,5 năm).

 Cũng tại buổi lễ tốt nghiệp này Nhà trường đã phát thưởng cho những em đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện toàn Khóa học, nhiều em được tuyên dương vì đã có điểm thi tốt nghiệp THPT khá cao (các môn thi đêù đạt từ khá trở lên và có môn đạt điểm xuất sắc)

Kết thúc buổi lễ, toàn thể các em HSSV đều phấn khởi và tự hào với tấm bằng tốt nghiệp của mình, và ngày hôm nay cũng là một trong những ngày được đánh dấu mốc son trên con đường học vấn và lập nghiệp tương lai.

Có những em xúc động nhớ lại thời gian 3 năm trước đây không được vào lớp 10 tại quê nhà nhưng hôm nay vừa đạt được TN THPT và cũng có tay nghề để hành trang vào đời bằng nhiều hướng phát triển mới.

Một số hình ảnh tại buổi trao bằng Tốt nghiệp:

Các tin khác