Thông báo chung

03:38 | 18/04/2022

(Số 16/KH-CĐN, ngày 07 tháng 4 năm 2022)

Tổ chức hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Năm 2022

Căn cứ Kế hoạch số 24/KH-STTTT ngày 5/4/2022 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ V-2022;

Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên xây dựng Kế hoạch Tổ chức hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 như sau:

1. Mục đích:

- Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh những người tham gia sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ và quảng bá sách.

- Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa học, khơi dậy lòng yêu sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, nâng cao kỹ năng đọc sách học tập suốt đời của trong tất cả Cán bộ công nhân viên, giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường.

- Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu, học tập qua đó góp phần thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh, sinh viên tích cực”.

2. Yêu cầu:

- Các hoạt động Chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức sâu rộng bằng nhiều hình thức tạo điều kiện để học sinh, sinh viên nhà trường được tiếp cận với nguồn sách hay, chất lượng, góp phần phát triển văn hóa đọc và tri thức xã hội.

- Công tác tổ chức đảm bảo các quy định của Luật Xuất bản, phù hợp với điều kiện thực tế và tình hình phòng, chống dịch Covid-19.

II. CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022

1. Nội dung và hình thức tổ chức:

- Tuyên truyền Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 qua hình thức: trưng bày, triển lãm, giới thiệu tài liệu trực quan và qua trang thông tin điện tử đơn vị về tầm quan trọng, vai trò và ý nghĩa của sách trong đời sống xã hội, góp phần xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường.

- Tổ chức triển lãm, trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm tiêu biểu của các Nhà xuất bản, đơn vị phát hành tại nhà trường.

- Tổ chức các hoạt động khuyến khích đọc sách nhằm xây dựng thói quen đọc trong học sinh, sinh viên.

- Phát động phòng trào “30 phút đọc sách, báo, tạp chí mỗi ngày”

- Phát động trong HSSV, CBGV Nhà trường thực hiện phương châm mỗi ngày dành ít nhất 30 phút để đọc sách, cập nhật các thông tin thời sự trên các trang báo, tạp chí và các trang mạng thông tin chính thức.

- Tổ chức hoạt động “Thử thách 03 giờ đọc sách” tại thư viện trường.

- Hưởng ứng tham gia Ngày Hội sách từ ngày 20/4/2022 đến ngày 24/4/2022 tại Công viên Thanh Thiếu niên thành phố Tuy Hoà khai mạc Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ V-2022 với chủ đề “Lan tỏa tri thức” cùng với nhiều hoạt động diễn ra gắn với tinh thần Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

- Phát động cuộc thi chủ đề “Độc đáo Phú Yên” do Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên tổ chức.

2. Thời gian và địa điểm tổ chức:

1. Thời gian tổ chức:

- Tổ chức hoạt động đọc sách cho CBGV và HSSV Nhà trường vào lúc 14h00 ngày 21/04/2022.

- Tổ chức Tuần lễ đọc sách tại thư viện từ ngày 18/4/2022 đến ngày 22/4/2022 với hoạt động “Thử thách 03 giờ đọc sách”.

1. Địa điểm tổ chức: Khuôn viên trường (cơ sở 1) và tại thư viện trường

1. Phòng đào tạo

- Triển khai các hoạt động tuyên truyền, phục vụ sách, báo, khuyến khích đọc sách và nâng cao các kỹ năng đọc sách. Cụ thể:

+ Chuẩn bị tài liệu trưng bày, triển lãm;

+ Tổ chức giới thiệu sách;

+ Tổ chức các hoạt động khuyến khích đọc sách;

+ Hướng dẫn bạn đọc đọc sách điện tử trên website thư viện;

+ Hướng dẫn bạn đọc tham gia  “Thử thách 03 giờ đọc sách”

2. Phòng HC-TC

- Chuẩn bị âm thanh, ánh sáng, treo banrol tuyên truyền giới thiệu sách; hướng dẫn kỹ năng đọc sách, vệ sinh khuôn viên trường.

3. Phòng KH-TV

Chuẩn bị kinh phí tổ chức hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

4. Các Phòng, Khoa, Trung tâm

- Tuyên truyền phát động phong trào quyên góp sách cho thư viện nhà trường, giới thiệu sách, hướng dẫn kỹ năng đọc sách, đến đội ngũ công nhân viên nhà trường.

IV. KINH PHÍ

Sử dụng kinh phí của đơn vị năm 2022.

Trên đây là Kế hoạch Kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phục vụ sách, báo chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 tại trường Cao đẳng Nghề Phú Yên./.

Nơi nhận:

- BGH (B/c)

- Các Phòng, Khoa,TT, HSSV (Thực hiện)

- Lưu VT, P.ĐT

(Đã ký)