CƠ CẤU TỔ CHỨC
  GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC THÔNG TIN    

 
 
 
  Khoa công nghệ thực phẩm-hóa dầu
  
 
     
 
 
     

GIỚI THIỆU

KHOA CÔNGNGHỆ THỰC PHẨM – HÓA DẦU

1/ Lịch sử hình thành Khoa

          Tháng 11 năm  2007 Khoa công nghệ thực phẩm  được thành lập trên cơ sở  của  Tổ Công Nghệ thực phẩm – May (năm 2004), trực thuộc Ban Giám Hiệu.

Hiện nay, các giáo viên của Khoa đều tốt nghiệp đại học và thạc sĩ đúng chuyên ngành đào tạo, đã qua kinh nghiệm làm việc thực tế ít nhất 02 năm tại các doanh nghiệp lĩnh vực thực phẩm và luôn mong cống hiến hết sức mình đạt được những hiệu quả cao nhất trong mỗi công việc vì sự phát triển chung của Khoa và Nhà trường.

Cùng với sự phát triển của trường tập thể Giáo viên Khoa CNTP - HD của nhà trường đoàn kết, nhiệt huyết và năng động, bằng tấm lòng của người giáo viên, bằng kiến thức trau dồi được qua quá trình được đào tạo và rèn luyện, qua kinh nghiệm học được từ các trường bạn và từ các doanh nghiệp, qua học tập nâng cao trình độ, với trình độ đội ngũ của khoa CNTP - HD hiện nay gần 70% thạc sĩ chuyên môn ngành,…  trong những năm vừa qua đã đào tạo các thế hệ học sinh tốt nghiệp ra trường, có việc làm ổn định và có thu nhập cao, trong số đó có các em đứng ở vị trí cao trong xã hội.

2/ Chức năng, nhiệm vụ

          Khoa Công nghệ Thực phẩm - HD trực thuộc Ban giám hiệu, có nhiệm vụ đào tạo cho người học có trình độ tay nghề cao đẳng, trung cấp, sơ cấp, với đạo đức tốt và tác phong làm việc công nghiệp, phục vụ cho sự phát triển của  tỉnh nhà nói riêng và đất nước nói chung.

          Hiện nay, khoa CNTP - HD đào tạo các nghề dài hạn:

 

TT

Nghề đào tạo

Hệ trung cấp nghề

Hệ cao đẳng nghề

Ghi chú

1

Chế biến thực phẩm

x

x

 

2

Kiểm nghiệm chất lượng lương thực, thực phẩm

x

x

 

Bên cạnh các nghề đào tạo chính quy: Trung cấp nghề, cao đẳng nghề như trên. Khoa CNTP – HD của nhà trường đào tạo: Hệ sơ cấp nghề, đào tạo liên thông từ trung cấp nghề lên cao đẳng nghề (cao đẳng liên thông KCS với thời gian đào tạo từ 1 – 1,5 năm với đối tượng học sinh đã tốt nghiệp trung cấp nghề chế biến thực phẩm, thủy sản, kiểm nghiệm chất lượng lương thực, thực phẩm) và đào tạo thường xuyên các nghề dưới 3 tháng như: nghề chế biến lạnh đông thủy sản, chế biến khô thủy sản, chế biến tinh bột sắn, chế biến đường mía, chế biến nhân điều xuất khẩu,...

Đồng thời, Khoa cũng bồi dưỡng các chuyên đề về lĩnh vực công nghệ thực phẩm theo nhu cầu.

Chương trình đào tạo phù hợp với trình độ học tập của mỗi hệ đào tạo và có tính liên thông lên bậc cao hơn sau khi HS –SV tốt nghiệp ra trường.

3/ Mục tiêu đào tạo

- Đào tạo người lao động có kiến thức và kỹ năng thực hành nghề ở trình độ Cao đẳng, trung cấp,  sơ cấp, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có sức khoẻ, để người lao động có điều kiện và khả năng tìm việc làm, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của ngành.

          - Trực tiếp tham gia sản xuất ở tất cả các thành phần kinh tế, các công ty, xí nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, phù hợp với nghề được đào tạo trong và ngoài nước.

          - Có thể học tiếp lên các bậc cao hơn theo chuyên ngành đào tạo.

4/ Cơ sở vật chất

          Cơ sở vật chất hiện có:

- 01 văn phòng bộ môn

- 01 phòng thí nghiệm vi sinh, 01 phòng thí nghiệm hóa sinh. Được trang bị những thiết bị máy móc hiện đại để thực hiện các công việc: phân tích đạm, lipid, các chỉ tiêu lý hóa, kiểm tra, nuôi cấy vi sinh vật… kiểm tra phân tích một số chỉ tiêu của lương thực thực phẩm

- 01 xưởng thực hành công nghệ thực phẩm với trang bị các thiết bị để thực hiện chế biến các sản phẩm: chế biến rau quả, bánh kẹo, thịt, cá, bia rượu, nước giải khát,...

5/ Khen thưởng

          Trong những năm vừa khoa đã được những thành tích như: Tập thể lao động xuất sắc năm học 2004-2005; 2005-2006. Được Sở Lao động TB & XH tặng giấy khen: Đã có thành tích công tác dạy nghề 2004 – 2005.Được UBND Tỉnh Phú Yên tặng bằng khen: Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công tác năm học 2005 – 2006,...

                                                            

                                                                                

         

         

 

         

         

 
 
 
 
  THÔNG TIN THƯỜNG XUYÊN
  ĐĂNG KÝ HỌC NGHỀ TRỰC TUYẾN
  LIÊN KẾT WEBSITE
   
  LIÊN KẾT WEBSITE
   
  THÔNG TIN MỚI CẬP NHẬT
 
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
 
  THÔNG TIN QUẢNG CÁO
 
 
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  
 
 THỐNG KÊ TRUY CẬP
 
 
 
Bản quyền thuộc về Trường Trường cao đẳng nghề Phú Yên 2011.
Địa chỉ: 276 Trường Chinh - Phường 7-TP Tuy hoà- Phú Yên
Điện thoại: 057. 3841915 Fax: 057.3842537