Lễ Khai giảng năm học 2017-2018 và kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo VN (20/11)
  Cập nhật vào lúc 2017-11-18 12:39:34  
 
  Sáng nay (18/11/2017) trường Cao đẳng Nghề Phú Yên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam. 
  Tới dự lễ khai giảng với Nhà trường có đồng chí Phan Đình Phùng- tỉnh ủy viên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, đ/c Nguyễn Phất- Tỉnh ủy viên-Giám đốc Sở LĐTBXH, đ/c Nguyễn Xuân Thoại phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, cùng các đại biểu là lãnh đạo TP Tuy Hòa, lãnh đạo các sở, ban ngành, các trường Chuyên nghiệp trong tỉnh, Đài Phát thanh -TH Phú Yên, Báo Phú Yên và các đơn vị tài trợ học bổng cùng đến dự và đưa tin.

   

Năm học 2017-2018, là năm học tiếp tục thực hiện tốt Nghị Quyết 29-NQ/TW của BCH TW Đảng về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo” và Nghị quyết Đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thứ XVI. Để đáp ứng nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, Đ/c Phan Đình Phùng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm năm học mới 2017-2018, nhà trường cần tập trung:

        1. Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua, tập trung khắc phục tồn tại, nhất là trong công tác tuyển sinh, ngành nghề đào tạo, thiết bị dạy nghề; nỗ lực phấn đấu, ra sức thi đua dạy tốt học tốt. Tiếp tục tuyên truyền quảng bá, định hướng về nghề nghiệp để học viên, sinh viên có nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, vị trí của nghề trong xã hội.

2. Căn cứ vào chuẩn đầu ra của từng bậc trong khung trình độ quốc gia, tự chủ xây dựng chương trình khung đào tạo phù hợp theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp 2015 (Nhà nước không xây dựng chương trình khung mà giao cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tự chủ xây dựng chương trình đào tạo).

Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng gắn đào tạo với dự báo nhu cầu lao động của các doanh nghiệp; liên kết với doanh nghiệp trong các hoạt động giáo dục và đào tạo nghề. Thực hiện tốt mục tiêu “Đào tạo đội ngũ nhân lực có chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội, hướng đến nền kinh tế tri thức phục vụ đắc lực cho sự nghiệp CNH-HĐH đất nước” và hội nhập quốc tế, với phương châm đào tạo là “Lấy người học làm trung tâm, chất lượng đào tạo làm cốt lõi, việc làm của HSSV sau khi tốt nghiệp ra trường làm thước đo hiệu quả đào tạo”. Phấn đấu để trở thành cơ sở đào tạo nghề uy tín, chất lượng, tiên tiến, tiếp cận được với trình độ khu vực Asean và quốc tế.

3. Sử dụng hiệu quả, phù hợp đối với các thiết bị dạy nghề; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học gắn với nghiên cứu khoa học thực tiễn, tăng thời gian thực tập cho các em học sinh, sinh viên; chủ động phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp nghiên cứu triển khai thí điểm mô hình đào tạo song hành giữa nhà trường với doanh nghiệp, giúp học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp vững về tay nghề, đáp ứng được nhu cầu xã hội trong tình hình mới.

4. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tăng cường bồi dưỡng lý luận chính trị, năng lực quản lý, trình độ chuyên môn đi đôi với kỷ cương, kỷ luật trong nhà trường; đặc biệt phát huy dân chủ, đoàn kết thống nhất, kiện toàn tổ chức trong cấp uỷ, đoàn thể nhà trường, củng cố bộ máy tổ chức các phòng, khoa và trung tâm phù hợp theo quy định.

5. Để nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong năm học mới, tôi đề nghị Sở Giáo dục-Đào tạo, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội, các ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ, tạo điều kiện nhiều hơn nữa cho nhà trường trong công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng nghề nghiệp, đặc biệt là việc phân luồng học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở để nhà trường thuận lợi trong công tác tuyển sinh và mở rộng quy mô đào tạo.

UBND tỉnh sẽ luôn quan tâm chỉ đạo các ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà trường tiếp tục phát triển và thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong công tác đào tạo nghề và nghiên cứu khoa học.

Với tinh thần đoàn kết cùng với sự nổ lực, quyết tâm cao của tập thể cán bộ lãnh đạo, giáo viên, CNV nhà tường. Tôi tin tưởng chắc chắn rằng năm học mới 2017-2018 Trường Cao đẳng nghề Phú Yên sẽ đạt nhiều thành tích mới cao hơn.

(Biên tập: Sỹ Nghi; ảnh: Minh Tuấn)

Một số hình ảnh tại buổi Lễ. 
  [Trở về]     
Các tin khác
  +   Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên thăm Trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
  +   Lễ phát bằng tốt nghiệp cho học sinh - sinh viên hệ TCN, CĐN niên khóa 2014-2017
  +   Lễ Công bố QĐ thành lập Đảng bộ Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên
  +   Lễ công bố QĐ bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên
  +   Hội thi nấu ăn- kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3)
 
  THÔNG TIN THƯỜNG XUYÊN
  ĐĂNG KÝ HỌC NGHỀ TRỰC TUYẾN
  LIÊN KẾT WEBSITE
   
  LIÊN KẾT WEBSITE
   
  THÔNG TIN MỚI CẬP NHẬT
 
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
 
  THÔNG TIN QUẢNG CÁO
 
 
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  
 
 THỐNG KÊ TRUY CẬP
 
 
 
Bản quyền thuộc về Trường Trường cao đẳng nghề Phú Yên 2011.
Địa chỉ: 276 Trường Chinh - Phường 7-TP Tuy hoà- Phú Yên
Điện thoại: 057. 3841915 Fax: 057.3842537